ƯỚC VỌNG TUỔI THƠ, NIỀM VUI TUỔI GIÀ.

Go down

ƯỚC VỌNG TUỔI THƠ, NIỀM VUI TUỔI GIÀ.

Bài gửi by PHƯƠNG KHANH on Tue Sep 30, 2014 9:18 am

TẢN MẠN VỀ TUỔI GIÀ

      ƯỚC VỌNG TUỔI THƠ, NIỀM VUI TUỔI GIÀ.
         Đời người ai cũng phải trải qua giai đoạn, tuổi trẻ rồi đến tuổi già, đường đi từ trẻ đến già phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, thấm đẫm biết bao niềm vui nổi buồn, hạnh phúc và đau khổ, may mắn và bất hạnh đều có nếm trải và vương mang, trong đời mỗi người, ít nhất là có một lần, mà nhiều nhất là cả đời người.  
         Người ta thường hay đề cặp đến đời người trong 60 năm.Thoạt nghe 60 năm, tưởng chừng như to tát, hoặc dài lê thê, nhưng có là bao! Thoắt đến, rồi thoắt đi, quên phắc đi một thời gian vì bận rộn, vì bon chen với cuộc sống, thì đời người đã bước đến 50, 60 tuổi…. chẳng mấy hồi.
            Buồn hay vui, khi chân mình bước đến nấc thang 60 năm cuộc đời? 60 năm tuổi cũng đủ để thấy, đủ để ngẫm lại đời mình thành công hay thất bại, đủ để soi rọi lại bản thân mình tốt hay xấu, giàu sang hay nghèo khó, hạnh phúc hay bất hạnh. Con người sống đến 60 năm vừa đủ để công nhận một cuộc đời, tuy nhiên, dòng đời có được dài thêm hay ngắn lại còn tùy thuộc vào các yếu tố nội tâm của mỗi người biểu hiện qua sự yêu thương, oán ghét, buồn vui, giận hờn. Lúc có hạnh phúc thì muốn phải chi, tuổi đời dài thêm, lúc bất hạnh thì muốn, phải chi tuổi đời ngắn lại cho hết khổ, khó mà đoán trước số phận của mình.


ST

PHƯƠNG KHANH

Tổng số bài gửi : 250
Join date : 04/01/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết