Nếu không có Mẹ

Go down

Nếu không có Mẹ

Bài gửi by Truc Lam on Sat Nov 29, 2014 3:07 pm

Nếu không có MẹGác điện thoại xong rồi nhưng cô cứ ngồi thừ ra đó, tiếng Mẹ vẫn còn văng vẳng bên tai: " Bây giờ Mẹ mới nói cho con nghe nè, gần 10 năm con đi, tiền con gởi về con dặn Mẹ đừng cho ai biết và đừng đua đòi mua sắm, con nói Mẹ hãy ráng lo cho mấy đứa em ăn học đàng hoàng. Mẹ làm đúng theo lời con vẫn ở trong căn nhà xập xệ ngày nào và tiền còn dư Mẹ đã tậu thêm một ít ruộng đất để dành cho mấy đứa em con.

Người ta nói Mẹ có con Việt Kiều mà nghèo mạt rệp, không xây nổi một cái nhà đàng hoàng để ở, nhiều lúc ghét thiên hạ Mẹ và Ba muốn bỏ tiền ra xây một căn nhà lớn nhưng nhớ lời con dặn nên đành thôi, đợi đến khi nào mấy đứa em ăn học xong thì tính sau."
"Khi Mẹ có căn nhà rồi, người ta có còn khinh Mẹ không ?"
"Không còn khinh nhưng cũng có người ghét nhất là bên Nội con, chuyện đời bên VN bây giờ không còn như ngày xưa nữa, người ta hơn thua nhau từng ly từng tí, họ trọng kẻ có tiền cho dù kẻ đó chẳng ra gì."
"Mặc họ nghe, Mẹ có các con của Mẹ là đủ rồi! Phải không?"
"Ừ, bao giờ Mẹ cũng vẫn muốn có đầy đủ các con bên cạnh Mẹ, nhưng có muốn vậy cũng chẳng được. Con thì đã hơn 20 năm chưa về, các em con thì đi làm xa một năm về chỉ 1, 2 lần . Căn nhà lớn vậy mà chỉ có Ba Mẹ ra vào thui thủi"
"Bây giờ có điện thoại mà, Mẹ đâu có vắng con, con gọi mỗi ngày"
"Đâu bằng thấy mặt con!"
"Con có gởi hình cả video nữa, Mẹ có thấy con đẹp hơn xưa không ?"
"Con thiệt tình à! Chọc Mẹ hoài, chừng nào về đây cô nương ?"
"Mai mốt Mẹ ơi, bây giờ gởi tiền về cho Mẹ sửa nhà nè, 10 năm rồi, con thấy những vết nứt trên mấy bậc thềm"
"Đâu có sao con!"
"Không được đâu, phải sửa và phải sơn lại, mẹ biết tánh con mà, cái gì cũng muốn hoàn hão.
"Con vẫn vậy, không có gì thay đổi"
"Có chứ Mẹ, con già hơn và khó tánh hơn xưa ..."
"Vậy chứ không phải con đẹp hơn xưa à ?"
"Con đùa chút thôi mà"

Mẹ cười cô cũng cười, thời gian hai mươi năm được đo bằng những câu chuyện khi cô vắng nhà, có những chuyện vui và cũng có những chuyện nghe buồn muốn khóc, cô suýt mất đi đứa em gái út vì cơn bạo bệnh, may mắn cho em của cô bây giờ nó đã vượt qua hết mọi tai nàn và sống khỏe mạnh, xinh đẹp và cũng kiếm được nhiều tiền ... Chị em cô nhất định phải lo cho Ba Mẹ vật chất đầy đủ, tinh thần thoải mái vui vẻ để bù những ngày xưa Ba Mẹ phải chịu cực khổ để cho cho đám con được ăn học đàng hoàng nhất là Mẹ phải chống chọi với một lũ ác gian bên chồng để giữ được một gia đình trọn vẹn, nhiều lúc cô tự hỏi mình: "Nếu không có Mẹ, bây giờ cô như thế nào?"
ST


Truc Lam

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 23/10/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết