Cô lái đò và sư thầy

Go down

Cô lái đò và sư thầy

Bài gửi by huynhcattuong on Wed Dec 03, 2014 10:59 am


Cô lái đò và sư thầy

Một hôm sư thầy có Phật sự cần đi chuyến đò sớm qua sông. Ngồi trên đò thầy đưa mắt ngắm lên trời, mây trôi – nhìn xuống mặt sông, nước chảy. Mặt trời chưa lên quá ngọn tre tỏa ánh lên những gợn sóng lăn tăn trên mặt sông nước. Ánh mắt thầy vô tình dừng lại ở cô lái đò xinh xắn. Nàng tuổi vừa đôi tám, má hây hồng, đôi mắt lá răm, lông mày lá liễu, đáng trăm quan tiền. Mỗi khi rướn người đẩy mái chèo, thân nàng tạo thành một nét cong cong mềm mại, duyên dáng, khuôn ngực thanh tân rung rinh, rùng rình, khiến cho ánh mắt sư thầy đã trót ngắm nhìn thì không nỡ thể nào di rời đi nơi khác được. Ban đầu nàng cũng không để ý nhưng khi bắt gặp ánh mắt của sư thầy như thiêu như đốt, khuôn mặt nàng chợt ửng đỏ lên e lệ, trông lại càng đắm đuối đáng yêu. Sư thầy tạm đưa mắt nhìn bâng quơ sông nước nhưng chẳng thể bao lâu, ánh mắt lại trở về dán chặt vào cô lái đò, bồng bềnh trên sông nước…

Đến khi đò cập bến, cũng như mọi người thầy đưa một đồng ra trả tiền đò. Cô lái đò bảo thầy: “Người khác thì một đồng, tiền đò của thầy hai đồng”. “Sao vậy?”. “Một đồng tiền đò và một đồng tiền nhìn”.

– Khổ ! Chắc làm xong Phật sự khi quay về thầy sẽ không dám nhìn nữa.

– Chính xác. Khi trở về cũng qua bến đò ấy, vẫn cô lái đò ấy. Sư thầy không dám nhìn nữa. Thầy nhìn xuống nước, đôi tai đỏ bừng, đôi mắt ngượng ngùng.

Đò cập bến, thầy đưa một đồng ra trả tiền đò. Cô lái đò thưa với thầy: “Tiền đò của thầy lần này hết bốn đồng”. “Sao vậy ?”. “Vì lúc sang sông thầy nhìn em bằng đôi mắt, nên tiền đò và tiền nhìn của thầy là hai đồng. Lần này về phải trả ngần ấy, là vì thầy nhìn em bằng cái tâm”.

ST


huynhcattuong

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 27/10/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết