HÔN NHÂN

Go down

HÔN NHÂN

Bài gửi by Thanh Lam on Sun Feb 01, 2015 9:03 am

HÔN NHÂN

Từ bé tới lớn, tôi luôn gần gũi với bà nội, vì thế thường được nghe bà kể mọi chuyện trên đời, từ chuyện cổ tích ngày xửa ngày xưa đến những chuyện của ngày nảy ngày nay. Và tôi thấy chuyện hôn nhân bà hay nói đến mang thật nhiều ý nghĩa.

Ông cha ta từ xưa vốn rất coi trọng hôn nhân gia đình, còn bây giờ bà thấy lớp trẻ các cháu coi hôn nhân như là trò đùa vậy. Các cháu được quyền tự do yêu đương, tự do chọn lựa hạnh phúc cho mình, vậy mà có những cặp vợ chồng mới lấy nhau được vài tháng đã đưa nhau ra tòa, bà thấy buồn lắm cháu ạ”. Rồi bà nghiêm mặt nói: “Sau này cháu có yêu ai thì nên tìm hiểu thật kĩ, chứ đừng có lấy nhau rồi lại bỏ nhau cháu nhé”. “Vâng, thưa lão phu nhân!”

Tôi ngắm nhìn bà rồi tự hỏi tại sao ngày xưa ông bà tôi như thế mà vẫn sống với nhau hạnh phúc, con đàn cháu đống. Tuy hôn nhân ngày xưa còn mang nặng màu sắc phong kiến, thậm chí là hủ tục, song cũng có nhiều nét đẹp đáng trân trọng. Ấy là sự tôn trọng nghĩa phu thê, vợ chồng dù thế nào thì cũng cố gắng hòa hợp, sống với nhau trọn nghĩa, vẹn tình. Còn ngày nay, đúng là tự do tìm hiểu, tự do lựa chọn, nhưng bà nội tôi nói không sai, có nhiều đôi vợ chồng trẻ vừa mới thành hôn ngày nào, phút chốc đã ly hôn. Chẳng lẽ, với họ hôn nhân không phải vấn đề hệ trọng của cả đời người nên giới trẻ ngày nay dễ dãi đến với nhau rồi cũng nhanh chóng rời bỏ nhau?

ST
Thanh Lam

Tổng số bài gửi : 103
Join date : 23/10/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết