Mơ và thực

Go down

Mơ và thực

Bài gửi by Thanh Lam on Sun Apr 12, 2015 10:28 am

Mơ và thực

Đêm chìm dần tĩnh mịch
Trong giấc mơ ngọt ngào
Hồn em như bay bổng
Giữa vũ trụ đầy sao!

Anh- Vì sao sáng nhất
Em-chắp cánh bay theo
Ánh hào quang chói lọi
Em vụt rơi lưng đèo

Lòng em buồn rũ rượi
Ngồi trên đồi cỏ non
Bóng anh lùi xa mãi
Chia cuộc tình đôi ta!

Soi gương- mình là thật
Đời có như là mơ?
Em nhìn vầng nguyệt quế
Tìm anh đâu bây giờ?

Thanhlam

MƠ & THỰC
Con người sinh ra, ai cũng có quyền mơ mộng. Tôi cũng có những giấc mơ của mình. Bạn cũng có. Tất cả chúng ta đều có những giấc mơ. Những giấc mơ mang đầy màu sắc, làm cho cuộc sống xám xịt thêm màu hồng, thêm tươi trẻ. Chẵng ai cấm chúng ta mơ cả. Bạn đi học, bạn có quyền mơ về một ngày mình sở hữu những kiến thức mới mẻ, có thể làm thay đổi thế giới. Bạn đi làm, bạn mơ về một địa vị mà một ngày nào đó bạn có thể bước lên. Một chàng trai có quyền mơ về một ngày mình được ôm người con gái mình yêu trong tay, che chở cho nàng. Một đứa con lạc gia đình có quyền mơ về một mái nhà hạnh phúc. Tất cả những giấc mơ đều đẹp.

Thế nhưng cuộc sống thì vô tình. Nó chỉ mang theo những sự thật phũ phàng và tồi tệ nhất. Nó không cấm mọi người mơ ước. Nhưng nó ngạo nghễ nhìn vào xem những giấc mơ đó được mấy phần trở nên thực sự. Nó điềm nhiên ngồi chờ xem bao nhiêu người sẽ thật sự hạnh phúc với giấc mơ của mình. Có lẻ chỉ một phần ngàn trong số đó có thần may mắn mỉm cười. Dẫu rằng họ nỗ lực đến đâu đi nữa. Có lẽ khi được sinh ra, mọi người đều đã được định sẵn phải ở đâu, ở vị trí nào trong cuộc sống. Họ sẽ được những gì và mất những gì. Chính vì vậy, người ta thường dễ bị thất vọng bởi vì người ta mơ nhiều quá.

Trong cuộc sống cần phải theo luật lệ của nó. Tôi không phải quá lạnh lùng. Nhưng đối với tôi, nên chấp nhận những điều mình đang có và hài lòng với những gì mình đã đạt được thì sẽ cảm thấy cuộc sống này dễ thở hơn rất nhiều.

STThanh Lam

Tổng số bài gửi : 103
Join date : 23/10/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết