Thì sông cứ chảy

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Thì sông cứ chảy

Bài gửi by Y Nguyên on Thu Jun 04, 2015 5:07 am

Mai Huyền Chi dân Đà Nẵng, ra học Hà Nội giữa chừng thì vô Sài Gòn. Chi viết báo, làm các dự án nghệ thuật,…và bản dựng 4 phút "Thì sông cứ chảy" (Down the stream) làm rung rức nhiều người lớn trong ngày 6.1 là phim đầu tay của Chi, và quay phim Tạ Nguyên Hiệp.
Phim là một lát cắt đời sống miền sông nước trên những ngôi nhà nổi vùng ven Long Xuyên (An Giang). Những đứa trẻ tên Biển, Lụa, Gấm, Bé,... có đứa chưa một lần được tới lớp dù đã đến tuổi vì không có giấy khai sinh. Hàng ngày các em đi bán vé số phụ giúp cha mẹ đang mưu sinh bằng nghề chài lưới. “Con muốn ở bờ và được đi học”, “Con thích nhà lầu với con chó, con mèo”, “Con thích học hết lớp 12 làm bác sĩ”, “Ở trên bờ vui hơn, được đi siêu thị”, “Con ước có tiền trả nợ cho mẹ”…Những giấc mơ nghe đau đáu!
Chi - Hiệp quay từ tháng 9.2014 trong dịp nghỉ Quốc khánh. Chi bảo, chỉ cảm thấy cuộc sống vùng sông nước có nhiều chất liệu, có nhiều thứ làm mình rung cảm nên vừa đi vừa quay vừa suy nghĩ. Bản full khá dài, đến hồi tháng 3 rồi do...thất nghiệp nên mới lôi ra dựng.
Cuối tuần này Chi tính trở lại sông mang cái clip xuống chiếu cho tụi nhỏ coi, và muốn mang thêm sách chữ cho mấy đứa có đi học, sách hình cho mấy đứa không đi học và ảnh cho tụi nó dán trên bè. Rồi vận động việc làm khai sinh, đến trường..vv...


Y Nguyên

Tổng số bài gửi : 253
Join date : 13/01/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết